โรงเรียนปะอาวเพาะลูกหมูและนกยูง
วันนี้ 9 มีนาคม พ.ศ.2560 กำลังประชุมหรือคุยกันไม่ทราบ หลังจัดกิจกรรมหน้าเสาธงกับคณะครูและบุคลากรทางการศึกษา พระครูสุรินทร์ วัดป่าดอนชี โทรศัพท์มาหาบอกว่าให้มาเอานกยูงตัวผู้เพราะจับไว้แล้ว ดีใจมากบอกทีมงานครูผู้ชายไปเอานกยูงกับผม เพราะสงสารนกยูงตัวเมียที่เอามาก่อน 3 ตัว ไม่มีใครคุ้มครอง(คิดเอาเอง) พอกลับมาภารโรงบอกว่าหมูท้องอีกแล้ว งั้นโรงเรียนบ้านปะอาวเพาะลูกหมู ไก่ดำ และนกยูงขายดีกว่า เราพึ่งรู้ว่าเพาะลูกหมูขายง่ายกว่า แม่หมูออกลูกปีละ 3-4 ครั้ง ๆ ละ 9-12 ตัว ลูกๆโรงเรียนบ้านปะอาว อาจจะเพาะลูกหมู ไก่ดำขายและขายนกยูงเป็นอาชีพเสริมครับต่อไป รวย ๆ ๆ ครับ
โพสเมื่อ : 03 เม.ย. 2560,00:00   อ่าน 92 ครั้ง